“วิ่งด้วยใจ เพื่อต่อชีวิตสัตว์ทะเล”

ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จะจัดงานวิ่งเพื่อการกุศล FTI RUN วิ่งสู่อนาคตปี 2 ภายใต้ธีม “Circular Economy 2562” วิ่งรักษ์โลก และรายได้ทั้งหมดในปีนี้ จะมอบให้กับโครงการ “Give Them a Hug” รักสัตว์ให้เป็น เพื่อนำไปจัดซื้ออัลตร้าซาวด์ใต้น้ำ ที่จะใช้ในการตรวจสุขภาวะสัตว์น้ำ ทำให้สามารถวินิจฉัยโรคและหาหนทางรักษาได้ทันท่วงที

“Give Them a Hug”

รายงานสถานการณ์สัตว์ทะเลหายากเสี่ยงสูญพันธุ์ จากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) พบว่า เต่าทะเล พะยูน โลมา และวาฬ ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของระบบนิเวศของไทย มีแนวโน้มการเกยตื้นเพิ่มขึ้น โดยในช่วงปี 2546-2560 พบสัตว์ทะเลหายากเกยตื้นรวม 3,702 ตัว

รองศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร. นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึง โครงการ “Give Them a Hug รักสัตว์ให้เป็น” หนึ่งในโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความรู้ที่ถูกต้องกับประชาชน พร้อมๆ ไปกับการดูแลรักษาสัตว์น้ำ สัตว์ทะเล

“ต้องขอขอบคุณสภาอุตสาหกรรม ที่ให้ความสำคัญต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ซึ่งโครงการฯ ต้องการทุนทรัพย์เพื่อใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือ และยา ซึ่งราคาค่อนข้างแพงมาก เนื่องจากนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ผ่านมาก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใจบุญ และรายได้จากการวิ่งในปีนี้ คงจะได้มีโอกาสให้ผู้ร่วมงานวิ่งได้ช่วยเหลืออีกหลายชีวิต ทางโครงการฯ มั่นใจว่าการวิ่งครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ เพราะเป็นการวิ่งด้วยใจเพื่อสิ่งแวดล้อม และสัตว์ทะเล และยังเป็นการจุดประกายแต่สังคมในการสร้างความเติบโตของภาคอุตสาหกรรมไปพร้อมๆ กับดูแลสมดุลของธรรมชาติ”

 

คลิปวิดีโอเชิญชวน https://www.facebook.com/FTIrun/videos/470004670391000/

สมัครร่วมวิ่ง https://bit.ly/2SSGkze

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : ฝ่ายสื่อสารองค์ ส.อ.ท. โทร. 0-2345-1012

X
X