ข่าวส.อ.ท.

TFIC Furniture Outlet 2017 สุดยิ่งใหญ่ ระดมผู้ผลิตและผู้ส่งออกกว่า 100 ราย ส่วนลดสูงสุด 80% คาดเงินสะพัดกว่า 80 ล้านบาท


กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมโชว์ศักยภาพการผลิตและดีไซน์ที่หลากหลายได้มาตรฐานโลก ระดมผู้ผลิตและผู้ส่งออกกว่า 100 ราย จัดแสดงสินค้าในงาน TFIC Furniture Outlet 2017 ปีที่ 13 ภายใต้ Concept “World Class Furniture” โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน - 1 ตุลาคม 2560 เวลา 10.30 – 21.00 น. ณ อาคาร 2-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ให้ผู้บริโภคช้อปเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ชั้นนำ คุณภาพดีตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุด 80% ตั้งเป้าผู้เข้าชมงาน 30,000 คน เงินสะพัดกว่า 80 ล้านบาท อีกทั้งยังคาดการณ์แนวโน้มการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทยไปยังต่างประเทศจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง เพราะมีปัจจัยหนุนจากตลาดประเทศสหรัฐและญี่ปุ่นที่เริ่มมีสัญญาณบวก รวมถึงตลาดอาเซียนที่ขยายตัวได้ดี
 
คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ เป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่มีศักยภาพ และมีโอกาสก้าวไกลในตลาดโลก สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศปีละไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือมูลค่ากว่า 36,000 ล้านบาท มีตลาดส่งออกที่สำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน และออสเตรเลีย และในอนาคตมีแผนการเพิ่มการส่งออกไปยังตลาดกลุ่ม CLMV มากขึ้น โดยเน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าสนใจ มีดีไซน์ที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ตามยุคสมัย รวมถึงออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีขนาดเหมาะสมกับรูปร่างของคนเอเชียมากยิ่งขึ้น
 
ปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ “ประเทศไทย 4.0” เป็นนโยบายจากรัฐบาลที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “Value-Based Economy” หรือ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” ซึ่งอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ถือเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่เน้นความโดดเด่นของดีไซน์ จำเป็นต้องพัฒนาสินค้าให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบในประเทศอย่างมหาศาล สอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจของประเทศ
 
ทั้งนี้ อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในประเทศไทย มีจุดแข็งด้านการออกแบบ ด้านแรงงานที่มีทักษะฝีมือความเชี่ยวชาญ การมีวัตถุดิบธรรมชาติที่เป็นของตนเอง อาทิ ไม้ยางพาราที่มีการปลูกในประเทศมากที่สุดของโลก (ซึ่งสภาอุตสาหกรรมฯ สนับสนุนการใช้ไม้ที่ถูกกฎหมาย) รวมถึงมีอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่เชื่อมโยงตลอด Supply Chain ระหว่างภาคอุตสาหกรรม และเกษตรกรรม ตั้งแต่ การปลูก โรงเลื่อย โรงอบไม้ โรงงานแปรรูป ไปจนถึงโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์
 
“เพื่อแสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมฯ จึงจัดงานแสดงสินค้าเป็นประจำทุกปี และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 โดยใช้ชื่องานว่า“ TFIC Furniture Outlet 2017 ” คณะผู้จัดงานได้คัดสรรผู้ผลิตและผู้ส่งออกเฟอร์นิเจอร์กว่า 100 บริษัท มามอบข้อเสนอและให้สิทธิพิเศษ กับผู้ซื้อด้วยสินค้าคุณภาพส่งออกราคาโรงงาน อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการจะเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของคนไทยสู่ตลาด เป็นการกระตุ้น ให้เกิดการซื้อขายภายในประเทศ ส่งเสริมให้เกิดสภาพคล่องทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการภายใต้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน” ประธาน ส.อ.ท. กล่าว
 
ด้าน คุณไชยยงค์ พงษ์สุทธิมนัส ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมฯ กล่าวว่า การจัดงาน TFIC Furniture Outlet 2017 จัดเป็นปีที่ 13 ในปีนี้ เป็นงานจำหน่ายปลีกทั้ง 5 วัน โดยเกิดจากการรวมตัวของสมาชิกของกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมฯ ที่ระดมผู้ส่งออกและผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ตัวจริงกว่า 100 ราย มามอบข้อเสนอให้กับผู้ซื้อด้วยสินค้าราคาโรงงาน ลดสูงสุดถึง 80% ซึ่งหาไม่ได้จากงานเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป โดยความพิเศษของงานไม่ได้อยู่ที่ราคาเท่านั้น แต่ยังมีเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ชั้นนำ คุณภาพส่งออกมาให้เลือกมากมาย หลากหลายสไตล์ รองรับทุกความต้องการ ทั้งเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์โซฟา เฟอร์นิเจอร์หวาย และเฟอร์นิเจอร์อลูมิเนียม โดยมีสินค้าไฮไลต์ที่จะนำมาจัดแสดงมีสินค้าจากแบรนด์ดังหลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ อาทิ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากร้อกเวิธ เฟอร์นิเจอร์ไม้จากโอ.เค.วู้ด โปรดั๊ค, พิโคที, ส.กิจชัย, โพเดียม, เอพินา / เฟอร์นิเจอร์โซฟาจากเลซีบอย, อีลิทดีไซน์, โซฟาเมคเกอร์ / เฟอร์นิเจอร์หวายจากฮาวายไทย พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์อลูมิเนียมจากคุณากิจอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น
.
นอกจากนี้ นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมียมแล้วยังมีกิจกรรมทาง Facebook ให้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของสมนาคุณกลับบ้านฟรีๆ รวมมูลค่ากว่า 450,000 บาท และยังมีโปรโมชันจากธนาคารที่ร่วมรายการที่มีข้อเสนอพิเศษมากขึ้น โดยปีนี้มีธนาคารกรุงศรีอยุธยาเป็นพันธมิตร มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี โดยสามารถแบ่งจ่าย 0% นานสูงสุด 10 เดือน และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท /หมายเลขบัญชี / ตลอดรายการ (รวมบิลยอดผ่อนชำระได้ตลอดงาน) และในส่วนของการชำระเต็มจำนวน จะได้รับของสมนาคุณมากมาย มูลค่าสูงสุด 3,970 บาท
“งาน TFIC Furniture Outlet จัดมาปีนี้เป็นปีที่ 13 ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จะเห็นได้จากการที่มีผู้ผลิตเข้าร่วมงานจนเต็มพื้นที่ ในขณะที่ผู้ชมงานและยอดสั่งซื้อก็มีมากขึ้นทุกปี โดยในส่วนผู้เข้าชมงานปีที่แล้วมีมากกว่า 20,000 คน และการที่ผู้ผลิตตัวจริงนำเฟอร์นิเจอร์มาจำหน่ายในราคาโดนใจ ทำให้ผู้เข้าชมงานไม่ลังเลที่จะสั่งซื้อ ทำให้ยอดขายจึงทะลุ 65 ล้านบาท ตามเป้าหมาย สำหรับปีนี้คาดการณ์เป้าหมายผู้ชมงานประมาณ 30,000 คน และคาดหวังยอดขายที่ประมาณ 80 ล้านบาท” คุณไชยยงค์ กล่าว

 ที่มา:
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
เว็บไซต์:
อีเมล์:
ปรับปรุงโดย:
Patchayapon Makulpanich
ปรับปรุงเมื่อ:
29 กันยายน 2560
จำนวนคนอ่าน:
941

บริการข่าวสาร

ศูนยข้อมูล อุตสาหกรรม

แหล่งฐานข้อมูลต่างๆ สำหรับผู้ประกอบการเพื่อการเชื่อมโยงเครือข่าย